GIẢI PHÁP ĐỖ XE TẦNG HẦM

Cập nhật: 26/03/2020 09:55 - Lượt xem: 1198


Khi kinh tế ngày càng phát triển thì nhu cầu mua sắm xe ô tô để phục vụ nhu cầu đi lại, kinh doanh.. của các cá nhân ngày càng cao; dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông tĩnh. Đây là vấn đề nan giải mà nhiều cơ quan quản lý đang tìm hướng giải quyết. 


ĐỖ XE TẦNG HẦM – GIẢI PHÁP GIA TĂNG VỊ TRÍ ĐỖ XECác toà nhà cao tầng, khu chung cư hay khu vui chơi được xây dựng cách đây từ 5 đến 15 năm hầu như đều có những bãi đỗ xe riêng của mình. Vào thời điểm đó, số lượng xe ô tô cá nhân còn khá hạn chế nên không gian dành cho đỗ xe cũng không được đầu tư nhiều.


Tuy nhiên, cùng với thời gian, tầng hầm của các tòa nhà đó đã nhanh chóng quá tải, và không thể đáp ứng được nhu cầu đỗ xe của người dân. Từ đó, việc đỗ xe tràn lan dưới lòng đường, trên vỉa hè, trong khu vực cây xanh của các khu đô thị… gây ách tắc giao thông, ô nhiễm môi trường đã trở thành một vấn đề làm đau đầu các đơn vị quản lý của địa phương.

Xe đỗ lòng đường gây tốn diện tích
Xe đỗ lòng đường gây tốn diện tíchThực tế cho thấy, với tốc độ gia tăng phương tiện cá nhân như hiện nay, không chỉ Hà Nội hay TP.HCM  mà các tỉnh thành lớn như Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Ninh cũng sẽ sớm gặp phải tình trạng ùn tắc giao thông tĩnh. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sở hữu một, hay nhiều chiếc xe ô tô để đi lại, kinh doanh… là nhu cầu chính đáng của mỗi người dân, mỗi gia đình.Với quỹ đất đô thị eo hẹp, mà số lượng xe ngày càng gia tăng việc đảm bảo chỗ đỗ xe cho người dân cũng như đảm bảo trật tự ATGT đòi hỏi cần tìm ra phướng hướng để gia tăng vị trí đỗ xe trên những diện tích đất đang có.


Giải pháp được nhiều chuyên gia gợi ý đó là xây dựng các bãi đỗ xe ngầm dưới các khu vui chơi, công viên hoặc tháp đỗ xe cao tầng; những bãi đỗ xe này sẽ giúp gia tăng một số lượng lớn chỗ đỗ xe và có thể giải quyết triệt để vấn đề ùn tắc trong giao thông tĩnh. Tuy nhiên, việc xây dựng này sẽ gây tốn kém lớn và thời gian xin phép xây dựng sẽ gây mất nhiều thời gian.


Hệ thống đỗ xe cao tầng dạng tháp
Hệ thống đỗ xe cao tầng dạng thápVì vậy, để giải quyết vấn đề trước mắt, các toà nhà, khu vui chơi đã có sẵn hầm gửi xe nên áp dụng lắp đặt các hệ thống đỗ xe tự động. Trên thị trường Việt Nam hiện nay đang có đa dạng nhiều loại bãi đỗ xe tự động khác nhau phù hợp cho lắp đặt trong hầm gửi xe như:

Hệ thống đỗ xe xoay vòng ngang
Hệ thống đỗ xe bán tự động – xếp hình
Hệ thống đỗ xe từng tầng di chuyển.

Tất cả các hệ thống đỗ xe trên đều có ưu điểm chung sau:

  • Hệ thống có thiết kế đơn giản, dễ dàng lắp đặt;
  • Phù hợp lắp đặt linh động nhiều khu vực diện tích khác nhau;
  • Thiết kế giúp dễ dàng bảo hành bảo dưỡng;
  • Thời gian cất giữ và lấy xe khá nhanh chóng;
  • Dễ dàng vận hành cho cả người quản lý và sử dụng.


Hệ thống đỗ xe xoay vong ngang
Hệ thống đỗ xe xoay vong ngang


Các hệ thống đỗ xe tự động này khi được kết hợp cùng hệ thống phần mềm kiểm soát xe ra/vào sẽ giúp cho chủ đầu tư dễ dàng quản lý lưu lượng xe ra vào. Việc kiểm soát và giữ an ninh cho bãi đỗ xe sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều so với các bãi đỗ xe truyền thống. 

Quy trình quản lý xe tổng thể
Quy trình quản lý xe tổng thểHãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách chuyên sâu nhất trước khi bạn bắt tay vào đầu tư một bãi đỗ xe chuyên nghiệp. Các phần mềm quản lý bãi đỗ xe tự động, bãi đỗ xe thông minh, bãi đỗ xe truyền thống của công ty tự động hóa Tân Phátcó thể áp dụng được cho mọi bãi đỗ xe, có thể làm theo những yêu cầu dù là khắt khe nhất của khách hàng.

Công ty Cổ phần tự động hóa Tân Phát chuyên cung cấp giải pháp đỗ xe cho mọi công trình lớn hay nhỏ. Với phương châm làm việc chuyên nghiệp, tận tâm TPA luôn cam kết mang tới cho khách hàng sản phẩm với chất lượng tốt nhấtcùng giá thành hợp lý và đảm bảo giao hàng đúng tiến độ.

-------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN TỰ ĐỘNG HÓA TÂN PHÁT
Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội
Website: Hethongdoxe.Com