ĐÀ NẴNG CHÚ TRỌNG XÂY DỰNG BÃI ĐỖ XE THÔNG MINH

Cập nhật: 02/12/2020 09:23 - Lượt xem: 1313

Kinh tế nước ta đang ngày càng phát triển, do đó nhu cầu mua sắm phương tiện đi lại cá nhân sẽ ngày càng tăng cao. Khối lượng xe cộ tại các đô thị đang tăng lên không kiểm soát được trong khi quỹ đất không thay đổi dẫn đến việc quá tải các bãi đỗ xe là đương nhiên và không thể tránh khỏi. Tình trạng này đang xảy ra tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng cũng không phải là ngoại lệ. Vậy nên, việc kiểm soát giao thông tĩnh đang là nhiệm vụ cấp bách của thành phố Đà Nẵng để xây dựng hình ảnh một thành phố du lịch hiện đại, có quy mô và hệ thống.
 

ĐÀ NẴNG - PHÁT TRIỂN DU LỊCH KHÔNG THỂ TÁCH RỜI PHÁT TRIỂN HỆ THỐNG ĐỖ XE THÔNG MINH

Là thành phố lớn thứ ba của Việt Nam, nổi tiếng qua nhiều địa điểm thăm quan hấp dẫn như Bà Nà Hills, Công viên suối khoáng nóng núi Thần Tài, Công viên Châu Á, di tích quốc gia đặc biệt - khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn và bán đảo Sơn Trà…; Đà Nẵng hiện đang được rất nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn là nơi du lịch, nghỉ dưỡng trong kỳ nghỉ của mình.
Những năm gần đây, lượt du khách đến thăm quan Đà Nẵng đã tăng lên mức kỷ lục, đặc biệt là lượng khách nước ngoài. Để phục vụ cho nhu cầu lưu trú, giải trí và ăn uống của du khách đến với thành phố, chính quyền địa phương đã cho phép xây dựng nhiều nhà hàng, khu thương mại cùng các khách sạn sang trọng và tiện lợi. Các công trình phục vụ du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và giải trí cũng  không ngừng được xây dựng mới. 
Tuy nhiên, đó cũng chính là lý do mà Đà Nẵng hiện nay đang phải đối mặt với tình trạng ùn tắc giao thông nội đô và đặc biệt là tắc nghẽn trong giao thông tĩnh.

Đỗ xe lề đường gây tắc nghẽn tại Đà Nẵng
Đỗ xe lề đường gây tắc nghẽn tại Đà Nẵng

Việc tắc nghẽn giao thông thường xuyên diễn ra tại Đà Nẵng, đặc biệt là vào những mùa cao điểm du lịch. Ngoài các lý do thông thường ra còn một lý do rất bất cập đó là, Đà Nẵng đang phải xẻ làn đường làm bãi đỗ xe vì thiếu bãi giữ xe trong nội đô khiến cho việc di chuyển đã khó khăn lại càng trở nên khó khăn hơn. 
Nhận ra những điểm bất cập trong giao thông nội đô, lãnh đạo thành phố đã tập trung kêu gọi các nhà đầu tư xây dựng bãi đỗ xe thông minh tại trung tâm thành phố và khu vực ven biển.
Ông Bùi Hồng Trung, Phó Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải thành phố Đà Nẵng cho biết: "Thời gian đến, đơn vị phối hợp với các sở ngành và các quận, huyện rà soát, kiểm tra hoạt động của các bãi đỗ xe tự phát, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông: "Thành phố ưu tiên triển khai thí điểm bãi đỗ xe nhiều tầng tại 255 Phan Châu Trinh, đánh giá tổng kết trước khi triển khai đại trà. Tiếp tục rà soát, bổ sung các bãi đỗ xe tại những vị trí thích hợp và quy hoạch hệ thống giao thông tĩnh. Trong đó, tập trung vào các khu đất gần hết hạn cho thuê nằm ở trung tâm thành phố có nhu cầu đậu đỗ cao, xem xét chấm dứt cho thuê để chuyển mục đích thành bãi đỗ xe tập trung".

(Theo VOV Giao thông - http://vovgiaothong.vn/Da-Nang-Gan-720-ty-dong-xay-dung-bai-do-xe-thong-minh)

Bãi đỗ xe tự động xếp tầng di chuyển độc lập
Bãi đỗ xe tự động xếp tầng di chuyển độc lập

Những ưu điểm vượt trội của hệ thống đỗ xe thông minh trong việc trông giữ xe

1. Trên cùng 1 diện tích đất, so với bãi đỗ xe truyền thống, số lượng xe đỗ có thể tăng từ gấp đôi đến gấp 20 lần
2. Tùy theo diện tích đất, vị trí các lối ra vào và tùy theo mục đích sử dụng, chủ đầu tư có thể chọn loại hệ thống thích hợp cho từng công trình. Với thiết kế linh hoạt hoạt nên dễ dàng tìm vị trí lắp đặt thích hợp.
3. Thiết kế linh động giúp cho việc thi công lắp ráp nhanh, hệ thống bãi đỗ xe tự động có thể được xây dựng trong thời gian rất ngắn để nhanh chóng đưa vào sử dụng. Đặc biệt là trong quá trình lắp đặt và hoạt động sẽ không ảnh hưởng đến mỹ quan cũng như các cơ sở hạ tầng đã có từ trước. 
4. Hệ thống đỗ xe được trang bị cơ chế bảo vệ đảm bảo an toàn cho xe của khách hàng, với bộ hạn chế tốc độ, nếu tốc độ nâng hạ vượt quá vận tốc cho phép, phanh an toàn sẽ hoạt động để bảo vệ thiết bị và tài sản cho người sử dụng.
5. Các hệ thống đỗ xe tự động này khi được kết hợp cùng hệ thống phần mềm kiểm soát xe ra/vào sẽ giúp cho chủ đầu tư dễ dàng quản lý lưu lượng xe ra vào. Việc kiểm soát và giữ an ninh cho bãi đỗ xe sẽ được đảm bảo an toàn hơn rất nhiều so với các bãi đỗ xe truyền thống. 
6. Không tốn quá nhiều thời gian để lấy/gửi xe.
Công ty Cổ phần tự động hóa Tân Phát (TPA) chuyên cung cấp giải pháp đỗ xe cho mọi công trình lớn hay nhỏ. Với phương châm làm việc chuyên nghiệp, tận tâm TPA luôn cam kết mang tới cho khách hàng sản phẩm với chất lượng tốt nhất cùng giá thành hợp lý và đảm bảo giao hàng đúng tiến độ.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất về một bãi đỗ xe tự động chuyên nghiệp. Các phần mềm quản lý bãi trông giữ xe của TPA có thể áp dụng được cho mọi bãi đỗ xe hiện nay.
>> Sản phẩm tham khảo
HỆ THỐNG ĐỖ XE XOAY VÒNG NGANG
TÌM HIỂU VỀ PHẦN MỀM BÃI ĐỖ XE


-------------------------------------------------------------------------------------------------------

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ CÔNG TY TỰ ĐỘNG HÓA TÂN PHÁT

Nhà cung cấp giải pháp đỗ xe tự động cho mọi công trình

Địa chỉ:  189 Phan Trọng Tuệ – Thanh Trì – Hà Nội

Website: giaiphapdoxe.vn

Chúng tôi phục vụ quý khách 24/7 kể cả thứ 7 và chủ nhật

facebook
messenger
zalo
hotline